ตื่นนอนพร้อมกับน้องช้าง

เดอะไฉไล ออร์คิด เชียงใหม่

Chai Lai Orchid Elephant Ecolodges

ยินดีต้อนรับสู่ไฉไล ออคิด เราไฉไลขอเชิญท่านมาสัมผัสกับบรรยายกาศแห่งความเป็นธรรมชาติอันสวยงาม ร่วมกับน้องช้างและวิถีชีวิต ของชาวกะเหรี่ยงทางเราพร้อมจะเป็นคำตอบให้ท่านเข้ามาชม และมาทำกิจกรรมที่ทำให้ท่านรู้สึกตื่นเต้นได้ทุกเวลา
Chai Lai Orchid Mountain Bungalows
ตื่นนอนพร้อมน้องช้างและทะเลหมอกยามเช้า-

แผนที่ไฉไลเมาน์เทน

ไฉไลเมาน์เทน แขกที่เข้ามาพักจะเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆที่ทำร่วมกับน้องช้าง พร้อมชมทิวทัศน์อันสวยงามท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบบนหุบเขาและภูเขาที่ถูกปกคลุมไปด้วยทะเลหมอกยามเช้า เมื่อพระอาทิตย์ขึ้นหมอกค่อยๆจางหายไปอย่างช้าๆ เป็นบังกะโลไม้สักและไม้ไผ่แบบเรียบง่ายที่มีหลังคามุงจากหญ้าคาและทัศนียภาพอันงดงาม
ไฉไลออร์คิดเมาน์เทนบังกะโลอยู่ห่างจากเชียงใหม่ประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที

เอกลักษณ์​
Chai lai Orchid
Riverside Bungalows
ปิดเพื่อปรับปรุง
ที่พักริมแม่น้ำ –แผนที่ไฉไลออร์คิดริมแม่น้ำ

ไฉไลวิวแม่น้ำ แขกที่เข้ามาพักจะเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆที่ทำร่วมกับน้องช้าง พร้อมชมทิวทัศน์อันสวยงามท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามริมแม่น้ำ พักผ่อนท่ามกลางสายน้ำที่ไหลผ่าน พร้อมทั้งฟังเสียงน้ำขณะที่หลับไหล ท่านจะใช้ชีวิตที่เต็มอิ่มไปกับธรรมชาติริมแม่น้ำ  เป็นบังกะโลไม้ไผ่แบบเรียบง่ายที่มีหลังคามุงจากหญ้าคาและทัศนียภาพอันงดงาม
ไฉไลออร์คิดริม แม่น้ำบังกะโลอยู่ห่างจากเชียงใหม่ประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที

เอกลักษณ์

ถ้าคุณต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย และสังคมเมืองที่เร่งรีบ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาพักห้องพักท่ามกลางธรรมชาติสูดอากาศบริสุทธฺิ์ให้เต็มปอด ชาร์ตพลังในวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณอ่อนล้า ที่พักของเราเป็นคำตอบให้คุณได้

ที่พักของเรามีทั้งรูบแบบบังกะโลและห้องพัก หรือจะแคมป์ปิ้งกางเต้นท์ก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ จินตนาการถึงกระท่อมหลังเล็กๆในป่าท่ามกลางขุนเขาแม่วาง วิถีชีวิตชนบทและชาวกะเหรี่ยงวัฒนธรรมอันสวยงามตามบทบาทวิถีของพวกเขา พวกคุณจะได้เห็นภาพบรรยากาศกันเองและอบอุ่นอยู่รอบข้างที่พักของเราเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอาหารการกินที่ยึดถือรูปแบบท้องถิ่น เราไม่ได้มีสัญญาณไวไฟให้ในห้องพัก นั่นเพราะเราอยากให้แขกที่มาพักได้พักผ่อนดื่มด่ำอยู่กับธรรมชาติตรงหน้า อย่างอิ่มเอมและหลีกหนีการเชื่อมต่อสังคมที่วุ่นวาย ได้ยินเสียงน้ำ สายฝน เสียงช้าง หรือมวลหมู่แมลงที่ส่งเสียงอยู่ในผืนป่ากลางขุนเขาของเรา 

พวกเรายินดีต้อนรับแขกทุกท่านที่รักในธรรมชาติและเคารพรักชุมชนท้องถิ่นของแม่วางของเรา หรือหากท่านใดที่ไม่มีเวลา อยากเข้าชมและเยี่ยมเยือนเราก็สามารถมาทานอาหารและร่วมกิจกรรมของเราในแต่ละวันได้ เรามีกิจกรรมทัวร์อื่นๆอีกอย่างเช่น การเดินป่าลึกชื่นชมธรรมชาติพืชพรรณตามฤดูกาล โดยไกด์ชาวกะเหรี่ยงผู้ชำนาญทาง เข้าคอร์สทำอาหารท้องถิ่นพื้นเมือง  และได้เดินเล่นพบเจอสัมผัสน้องช้างหลายเชือกที่อยูร่วมกันกับเรา 

ทางไฉไลของเราหวังว่าจะได้มีโอกาสได้บริการทุกท่านในเร็ววัน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม  Facebook

FAQ

จากตัวเมืองเชียงใหม่มาถึงที่พักใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

รถเก๋งและรถตู้สามารถขึ้นมาถึงที่พักได้เลยค่ะ ก่อนจะถึงที่พักทางจะชันประมาณ300เมตร

สำหรับลูกค้าที่จองมอนิ่งคอลหรือช้างมาปลุกที่ห้อง ลูกค้าสามารถเลือกเวลาได้ตั้งแต่7.30-10.00ค่ะ สำหรับมอนิ่งคอลมีค่าใช้จ่ายเพิ่มค่ะ และช้างก็จะมาที่ที่พักอีกที่เวลาประมาณ 16:00-18:00ค่ะ ลูกค้าสามารถถ่ายรูปกับน้องหรือเข้าไปเล่นกับน้องได้โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มค่ะ กิจกรรมนี้เราเรียกว่า Happy Hourค่ะ

ที่พักมีร้านอาหารค่ะ ห้องครัวจะปิด20:30น.ค่ะ